Những dấu hiệu của một người trông trẻ tốt


Nếu con bạn tươi tỉnh lên khi nhìn thấy “bác ấy”, bé luôn miệng ca hát và kể chuyện, lúc nào trông cũng sạch sẽ thì rõ ràng bạn đã có được một người trông con tốt.

Dưới đây là một số dấu hiệu của một người chăm sóc trẻ tốt mà bạn nên lưu ý khi muốn thuê hay giữ lại trong nhà:

– Mặt mũi bé yêu của bạn trở nên tươi tỉnh hẳn khi nhìn thấy người trông trẻ. Bé mong đợi thời gian ở bên cạnh người ấy bởi họ nhiệt tình, chu đáo và kiên nhẫn.

– Bé không ngừng nói về những điều tuyệt vời mà “bác ấy” nói và làm. Một người yêu trẻ con và thật sự thích bầu bạn với bé sẽ biết làm mọi thứ tốt nhất để chăm sóc con bạn.

– Đó là người đưa ra những cách giải quyết sáng tạo cho các vấn đề xảy ra với bé và hợp tác với bạn để làm sao chăm sóc bé được tốt nhất. Chẳng hạn, nếu con bạn hết màu vẽ, họ sẽ tìm trong nhà những đồ có thể giúp bé tạo hình một tác phẩm nghệ thuật. Hay nếu bé không chịu ngủ, bằng kinh nghiệm của mình, họ sẽ khuyên bạn những mẹo bổ ích để ru dỗ bé.

– Họ luôn đến đúng giờ. Ngoài ra, một dấu hiệu khác cũng cho thấy đó là người đáng tin cậy: Họ luôn báo trước với bạn khi có việc đột xuất mà không thể chăm sóc bé, thậm chí còn giúp bạn tìm một người thay thế.

– Họ luôn trò chuyện với bạn về bé và làm theo những lời hướng dẫn hay nhờ cậy của bạn về cách chăm sóc con. Bạn luôn biết mọi hoạt động trong ngày cũng như những vấn đề của bé, dù lớn hay nhỏ

– Bạn thấy từ ngày có người trông trẻ, bé nhà mình biết thêm nhiều bài hát và từ mới. Một người chăm sóc trẻ tốt là người biết đánh thức và trân trọng sự ham hiểu biết, ham tìm tòi của trẻ, luôn biết khơi gợi trí tưởng tượng và nghĩ ra những cách sáng tạo để dạy các kỹ năng mới cho bé. Và quan trọng hơn, bé của bạn ở bên cạnh người ấy luôn cảm thấy vui vẻ nên sẽ thoải mái thể hiện những khả năng và sở thích của mình.

– Con bạn luôn rất sạch sẽ và bạn không bao giờ phải bực bội vì những mớ hỗn độn trong nhà. Điều này cho thấy người trông con giúp bạn rất tận tâm. Đôi khi, chính bạn muốn họ chỉ cần tập trung vào việc chăm sóc bé mà không phải bận rộn thu dọn trong nhà nhưng họ luôn có ý thức làm việc ấy.

– Hiếm khi xảy ra những tai nạn: Con bạn rất nghịch ngợm và chuyện thỉnh thoảng vấp ngã là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, một người trông trẻ tốt sẽ biết bảo đảm an toàn cho bé cả khi ở nhà lẫn lúc ra ngoài chơi. Họ sẽ nắm tay con bạn khi băng qua đường phố để đến công viên, luôn quan sát khi bé vui đùa và ngăn không cho bé đến những chỗ không an toàn hay chơi những trò nguy hiểm.

Sưu tầm

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s