Tôi làm Mẹ


Vậy là sau 9 tháng 3 ngày con tôi chào đời, cảm giác hồi hộp, lo âu đã biến mất, thay vào đó là 1 cảm giác vui sướng khi mệt mỏi tỉnh dậy có con nằm bên cạnh.

Tôi cũng kiêng rất ít, cũng khá thoải mái, nhưng cũng lo lắng về sau này. Sau 20 ngày ở HN, tôi quyết định về nhà, thật khó khăn khi họ nội muốn ở lại, họ ngoại muốn về, không về ai sẽ chăm sóc 2 mẹ con tôi, ở trên nhà 2 tháng, chẳng phải làm gì mấy, cảm ơn gia đình mình nhiều lắm, khi về, sao mà nhớ nhà thế không biết, phải bần thần mất 1 tuần lễ mới hết cảm giác ấy.

Về nhà mọi việc đều đến tay, không phải nhàn rỗi như ở trên nhà, tranh thủ con ngủ đế làm việc nhà, 1 phần tiết kiệm thuê osin, 1 phần không thích người lạ ở trong nhà, giặt quần áo cho con, Gia Bảo tè suốt ngày, không đóng tã giấy hay bỉm cho cháu, trời nóng lắm, cứ thấy tội tội khi thấy miếng tã giấy kè kè, cho Gia Bảo tè thoải mái, mẹ thay quần và tã mỏng thường xuyên cho Gia Bảo, quần tè được giặt ngay và phơi ra ban công, trước khi về đã mang chiếc mắc phơi tiện dụng xuống để phơi phóng cho tiện rồi, k phải chạy lên sân thượng vì sợ Gia Bảo khóc lắm.

Tranh thủ nấu cơm cho chồng ăn, 2 vợ chồng với bữa cơm đơn giản sao mà ngon thế, Gia Bảo nằm trên giường bi bô chơi với bạn bóng bay, 2 vợ chồng cứ mải mê ăn và nói chuyện, thỉnh thoảng lại với lên tiếp chuyện Gia Bảo nữa, chồng mình “chân trong, chân ngoài” nhiều khi cũng thấy bận rộn, mình cố gắng làm mọi việc trong gia đình sao cho cảm thấy thoải mái khi chồng về. Ấy thế mà bây giờ lại thay đổi, Gia Bảo nhiều quần lắm, Bà ngoại mua quần cho mặc không xuể, nên tè thoải mái, đến tối bố Tuấn về mang lên tầng cho vào máy giặt, mẹ cũng đỡ được 1 việc, cứ việc vứt quần áo bẩn vào giỏ, tối mang giặt, cơm nước cũng nhẹ, tranh thủ Gia Bảo ngủ xuống sắp sẵn, đợi Bố Tuấn về nằm chơi với GB, mẹ nấu ù một tí là xong.

GB về hôm trước, hôm sau bố mẹ đã đưa GB đi tiêm, hic hic, hôm đấy Mẹ còn bị sốt vì tắc tia sữa, GB thì sốt vì tiêm, nhà cứ cuống lên, chườm cho GB, cho GB uống thuốc giảm sốt, cặp nhiệt độ xem GB đỡ sốt chưa nào. Hôm sau cả 2 mẹ con cùng đỡ, thật là tuyệt vời, chỉ lo mẹ ốm quá, ai sẽ chăm sóc GB đây????

Tuần sau nữa GB đi khám

tO BE CONTI…..

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s