Cách làm phômai tươi cho BB


Đi chôm ở wtt zìa

Đây rùi, túm được kinh nghiệm của mesuhao bên nhà tháng 3,4 pót lại cho nhà mình học tập trước khi về cho con măm măm (mạn phép mesuhao nhé):

 • Bắt đầu lúc 18h00: Pha sữa công thức 100ml (tớ pha đặc hơn bình thường 1 chút) + 5m sữa chua ko đường (tớ mua loại anco milk, trước là của nestle bán lại thương hiệu thì phải). Khuấy đều cho hỗn hợp tan đều nhau, nếu có bọt thì hớt ra nhé.2. Đóng chặt nắp. Ngâm hỗn hợp trên vào cặp lồng có chứa nước nóng tầm 60 độ (lấy luôn nước pha sữa của con để ngâm). Để cặp lồng vào chỗ ít va chạm, để nguyên đó.

  3. Tầm 23h (trước khi đi khò) thì thay nước ngâm.

  4. 6h sáng hôm sau, hỗn hợp đông. Đổ hỗn hợp ra lọc bằng khăn xô (khăn xô để trên cái rây inox, dưới rây là cái bát hứng nước). Buộc túm cái khăn xô lại vứt vào tủ lạnh ngăn mát (vẫn phải để trên rây inox + bát hứng nước nhé). Tầm 2 tiếng sau thì mở khăn ra, được phomai tươi, nước chảy xuống thì mẹ uống, (thấy bảo tác dụng giảm béo nên mẹ su hào uống thật lực, hi hi). Thành quả sáng nay là nước chảy ra rất ít, trong, được nhiều phomai tươi hơn hẳn mọi khi.

  5. Khi ăn thì mẹ su hào trộn ít sữa công thức vào cho con tập ăn. Đã thử trộn chuối nhưng có lẽ trộn hơi nhiều phomai su hào chưa quen ăn nên chê.

__________________

One thought on “Cách làm phômai tươi cho BB

 1. Em pha 1 cốc sữa 200ml như bình thường ( hơi nóng hơn 1 tí, khoảng 60, 70oC ), cho 3 thìa cà phê men sữa chua ( mới đầu em cho men của sữa chua vinamilk ) quấy đều rùi đem ủ ( em thường ủ trong nồi cơm điện cho thêm 1 ít nước nóng ) đậy nắp nồi ủ khoảng 5, 6 tiếng. Mở ra thấy đông rùi thì cho vào tủ lạnh và măm măm. Làm sữa chua bằng sữa công thức không ngon bằng sữa tươi nhưng cho con ăn thì an toàn hơn, mí lại nhồi thêm được tí sữa.

  Sau đó em làm phomai tươi. Cái sữa chua mà mình đã làm được rùi í, sau khi ủ xong nó đông lại rùi, bỏ ra rạch mấy đường rãnh, để yên khoảng 20ph rùi bỏ vào 1 cái bát nước sôi có nắp đậy ( để típ khoảng 20ph nữa ), sau đó bỏ ra lấy khăn xô to của các con í chập đôi lại rùi lọc. Làm phomai bằng sữa chua công thức thì nước trong ra ít hơn là sữa tươi ( nước lọc ra có màu vàng và trong ). Sản phẩm thu được thì cho vào lọ thuỷ tinh rùi cất tủ lạnh rùi măm măm
  __________________

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s