Blog hay câu chuyện của crazyfan WordPress


Tôi không thường xuyên viết blog, nhưng số lượng blog do tôi tạo ra chắc phải đến con số vài chục (chưa kịp thống kê). Sau một thời gian dài nghịch ngợm với Yahoo 360 tôi chuyển sang WordPress với rất nhiều lý do.

WordPress xứng đáng là một mạng xã hội theo đúng nghĩa của nó. Đó chính là lý do thứ nhất. Với wp, bạn chỉ cần có kiến thức tin học tối thiểu là có thể tự mình làm blog rồi.

WordPress kết hợp với gia vị Google Analytics tạo nên một món ăn hoàn hảo, đậm đà hương vị. Đó cũng chính là lý do thứ 2 mà tôi chọn. Tôi là người đam mê tìm hiểu và luôn tìm cách đánh giá hiệu suất công việc của mình. WordPress cung cấp cho tôi những công cụ thống kê hữu ích về số lượng trang được xem, từ khóa mà người đọc từ đó tìm ra site, mức độ độc giả quan tâm đến các topic .v.v.v Các thông số trên đủ làm mê mẩn 1 gã IT nửa mùa như tôi

Vậy các bạn có hỏi tôi ngoài viết blog thì tôi sẽ làm gì với wordpress??? Tôi làm 1 vài thứ liên quan đến nó như: bảo vệ các thương hiệu có sẵn của tôi, mở rộng các thương hiệu mới một cách miễn phí và nhanh chóng, phát triển song hành và bổ trợ cho các thương hiệu đang hoạt động. Tóm lại là phát triển và sinh lợi nhuận với những blog đó. Tôi thích vậy.

Chưa hết. WordPress còn khiến bạn không phải lo lắng gì cho việc backup dữ liệu hay nâng cấp hệ thống . Việc đó đã có cả 1 mớ người lo cho bạn rồi. Việc của bạn chỉ là tập trung vào nội dung của blog làm sao cho hay và thu hút người đọc mà thôi. Sướng chưa??

Với ti tỉ lý do hợp lý đó. Tôi công nhận mình là fan của wordpress. Và khi là fan thì họ cũng sẽ mong muốn người khác yêu quý wordpress như mình. Tôi rủ rê bạn bè dùng blog wordpress.

Các bạn bè cùng lứa mà có con cái như tôi họ khá thờ ơ với món công nghệ (hơi) cao này. Mặc dù, nói về chi phí thì chẳng tốn kém là bao (có 20 đồng Mẽo cho 1 năm). Quá rẻ cho 1 blog hoành tráng. Không rủ bạn bè bằng tuổi, tôi dụ khị mấy đứa em đang cùng làm Vnrock với tôi. Nạn nhân đầu tiên là Bakrok. Nói thế cũng chưa đúng bakrok chỉ mua tên miền rồi để đó và bây giờ đang hết hạn. Còn hôm nay, tôi rủ được Phú mực (một trong 3 chân kiềng của Vnrock.com). Ngày mai, một ngày đẹp trời như bao ngày khác, blog của Phú sẽ khai trương tại địa chỉ bachphu.com . Thế là thêm 1 người nữa ….

Cho lời kết, tôi vẫn tiếp tục làm blog và phát triển blog cho công việc kinh doanh của mình. Tôi tìm ở đó sự tiện dụng và nhiều ưu điểm khác mà tôi vẫn đang khám phá. Bài viết sau tôi sẽ nói về 1 số nhược điểm của wordpress rút ra trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể chia sẻ cảm nhận với tôi bằng viec post comment ở dưới. Mọi ý kiến đều được ghi nhận đầy đủ. Tks

Cuối bài tranh thủ show hình chụp 2 mẹ con Mèo ú Chủ nhật vừa rồi. Hanoi trời nắng đẹp

Yêu thương (Photo by Jacob Tran)
Yêu thương (Photo by Jacob Tran)
Mỗi người một ý
Mỗi người một ý

5 thoughts on “Blog hay câu chuyện của crazyfan WordPress

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s