Thức khuya


Từ ngày có GB tôi thường hay thức khuya.

Chồng tôi thì thường dậy sớm.

Có lẽ từ vụ rockstorm nên thành thói quen, giờ tôi không ngủ nổi trc 10h, đa phần vì cho BB ngủ xg đã, còn lại tôi tiếc cái thời gian đi ngủ sớm, cho BB ngủ xg thường là dọn dẹp nhà cửa, gập quần áo, rồi ngồi máy, có hôm tính toán hàng họ, nhưng ngồi máy vẫn là nhiều hơn, lúc này mới có thời gian lân la blog, 4r, tôi học đc nhiều điều trên đó.

Nhưng tôi muốn thời gian tôi như trước, đọc sách, đọc truyện, nghe nhạc, thưởng thức linh tinh, giờ những thứ đó tôi dẹp hết, đa phần tôi thích nhạc rock, nghe sợ con ảnh hưởng, tôi hơi ích kỷ và không thích con nghe rock, nhiều khi thèm 1 bản ballad đến kinh khủng, 1 giai điệu nào đó thân quen…

Tôi thích đọc những cuốn truyện hay, về tình yêu, cuộc sống, truyện cho lũ trẻ, truyện tranh…giờ tui lôi sách báo ra đọc là ku Bảo ra giật, xé tanh bành, giờ tui thèm đọc cuốn “Tín đồ shopping” có vài cuốn và tập, tui đọc qua bản demo, tui thấy mình trong đó, là con gái mà không mê shopping làm đẹp thì giống….Huyện “Riệu” hồi xưa mất thui.

Giờ tui lân la mạng, tui cũng tìm lại đc vài ng bạn cũ, n đa phần nói chuyện vài lần rồi thôi, vì thú thật cũng chẳng có time, giờ thời gian để trả lời khách hàng và tìm mối làm ăn đã chiếm cả ngày khi tôi ngồi máy rồi, còn buôn chuyện với hội bà 888 nhà tháng 5 nữa, cũng thú vị lắm.

Tui đang học lại tiếng anh, buổi tối thường bỏ ra mấy tiếng có hôm vài phút, có hôm cho BB ti ngủ, giơ quyển sách lên và lẩm bẩm đọc, giờ tui ôn lại ngữ pháp, nói là ôn n tôi đọc qua lại cho nhớ chút, chứ ngữ pháp tiếng anh tui học nát ra rồi, rồi lại quên. Tui hỏi í kiến ông chồng đi học, ông í bí xị kêu đợi con biết đi đã, BB của mẹ mau biết đi đi nào, tui sẽ học giao tiếp về và nói như gió cho xem.

Mấy hôm nay sưng họng kinh khủng, đau họng về đêm và về sáng, vì tội tôi thích ăn đồ lạnh, tui xui chồng đi mua kem, chồng chìu tôi lắm, mà cũng ngây thơ, mua cho tui 10 que kem và 1 gói bim bim, mỗi ngày ăn 1 cái sưng rùi khỏi, rùi sưng.

Giờ đang oánh linh tinh mà chỉ lo BB dậy đòi ti, BB dạo này hư, nói về chuyện ti BB thì sướng mà mẹ thì đau lắm.

Thức khuya, tui giảm đc 1 tẹo cân, n đôi mắt tui luôn thâm quầng.

Tôi là ng đàn bà hay lo nghĩ…

Tôi nghĩ nhiều về cuộc sống gia đình sao khá hơn, đau đầu vì chuyện ăn mặc của BB (Mai đi chơi Vincom mặc bộ giề) he he, tôi lần mò đọc, dạo này đang tìm hiểu các PP giáo dục hiện đại trên thế giới, 1 mặt giúp BB sau này học hành, 1 mặt tui muốn đi gõ đầu trẻ lắm rùi.

Tôi nghĩ nhiều lắm, nhưng thôi kệ, đến đâu thì đến mà, đời ng p trải nghiệm hết chứ.

1h30 rùi, tui lên giường ôm BB ngủ đây.

Tôi sẽ thay đổi dần để đi ngủ sớm….

Sẽ thay đổi….

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s