Đi vivu dịp nghỉ lễ


Có một bạn đã hỏi tôi là, tôi bán máy bay giá rẻ sao lại không đi chơi trong dịp 30/4 này. Tôi lấy luôn chủ đề này để nói về một số kinh nghiệm bản thân khi đi du lịch.

Với tình hình kinh tế suy giảm như năm nay thì đa phần các gia đình sẽ tiết kiệm chi tiêu và tính toán kỹ trước khi quyết định đi du lịch trong dịp này. Tôi có vài mẹo nhỏ muốn chia sẻ với các bạn để đảm bảo bạn sẽ luôn có 1 kỳ nghỉ tuyệt vời với giá cả phải chăng và dịch vụ tốt nhất có thể.

1. Lên kế hoạch trước vài tháng: Đó chính là hành động thông minh, bạn có thể dành thời gian tham khảo và quyết định địa điểm sẽ đi, thời gian dự định đi, đi bằng phương tiện gì. Với thời gian khoảng 2 tháng là đủ để bạn có thể chuẩn bị mọi thứ. Với gia đình tôi, sau khi quyết định được địa điểm và phương tiện đi chúng tôi sẽ tiến hành các bước chuẩn bị như : đặt phòng, đặt vé và mua sắm một số đồ cần thiết cho chuyến đi.

2. Nên đặt mua vé máy bay giá rẻ: Tất nhiên với thời gian 2 tháng bạn sẽ đủ để mua vé máy bay giá rẻ và có thể tiết kiệm được khoảng 30-50% chi phí đi lại .  Vậy thì tại sao không đặt vé trước? Tất nhiên, khi đặt vé bạn sẽ luôn hiểu rằng vé giá rẻ sẽ không thay đổi ngày bay và giờ bay được và nếu có thay đổi thì cũng sẽ đắt chẳng kém gì khi bạn đặt muộn. Nhưng nếu bạn đã có kế hoạch cụ thể rồi thì lời khuyên là hãy đặt vé máy bay giá rẻ.

3. Không nên đi vào dịp nghỉ lễ: Với tôi, tôi quan niệm là không nên đi vào dịp nghỉ lễ như 30/4 hay 2/9 chẳng hạn. Những thời gian đó tôi dành cho sự họp mặt gia đình, trở về nhà nghỉ ngơi, thư giãn. Với các dịp nghỉ lễ, bạn để ý thấy rằng giá cả lúc nào cũng cao hơn bình thường 10-30% từ giá phòng đến đồ ăn và các dịch vụ khác, chưa kể bạn phải trả giá cao hơn bình thường mà dịch vụ thì lại kém đi tương ứng.

4. Nên tìm hiểu nơi đến: Tìm hiểu thông tin về nơi bạn định đi du lịch cũng là một cách đi du lịch khôn ngoan, bạn không nhất thiết phải tiết kiệm quá mức nhưng bạn sẽ lựa chọn được những dịch vụ phù hợp với túi tiền của mình và khám phá được nhiều cái hay cái đẹp ở nơi mình định đến.

Tạm thời mới nghĩ được vài ý như này. Nếu bạn có thông tin hữu ích về du lịch giá rẻ gì có thể chia sẻ với tôi bằng việc comment ở dưới

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s