Lớn lên con sẽ là người như thế nào?


<p>Trên đời này, bố mẹ luôn mong muốn con cái sẽ là 1 bản sao hoàn hảo của mình hoặc có khi là muốn hơn thế nữa. Tuy nhiên, phải công nhận 1 điều là để nuôi dạy 1 hoặc n đứa con lên người không phải là dễ nha. Cái đó cũng còn là năng khiếu của cha mẹ, môi trường lớn lên của trẻ và chăm thứ bà rằng khác nữa. Nhưng dù sao 2 vợ chồng cũng quyết tâm nuôi dậy cho Gia Bảo lớn khôn và học hỏi được nhiều kỹ năng. Bố mong Gia Bảo lớn lên sẽ có tính cách như sau:

+ Sống tự lập: Từ bé, từ khi đang tập bò hay tập đi. Bố luôn để Gia Bảo tự vận động, tự đứng lên bằng chính đôi chân mình, Bố (nếu có) chỉ là người trợ giúp một phần rất nhỏ để Bảo bối có thể hoàn thiện kỹ năng của mình . Ví như: đẩy nhẹ giúp Gia Bảo lật mình, hay đẩy đít 1 tí để Gia Bảo trèo lên giường dễ dàng hơn. Bố mẹ mong muốn Gia Bảo đến tầm 2-3 tuổi sẽ tự mặc quần áo đc nè, tự đi dép, tự làm một số việc vệ sinh cá nhân, tự xúc cơm ăn. Nói chung sẽ là chủ động và tự lập không dựa vào ai cả

+ Sống có cá tính: Với tính tự lập và những kỹ năng đã được học, Gia Bảo “có thể” sẽ là 1 đứa trẻ có cá tính. Từ nhỏ, mẹ Gia Bảo đã chăm chút từng li từng tí cho con rồi. Quần áo mặc gọn gàng này, đẹp nữa. Và tuy Gia Bảo chỉ ở nhà với bố mẹ và ít khi ra ngoài nhưng không vì thế mà nhút nhát, ít nói. Ngược lại, rất nghịch ngợm và đáng yêu. Có thể đi lòng vòng trong nhà mà không thấy mệt mỏi, trèo lên giường rồi xuống giường vài chục lần trong ngày, cười tít mắt làm duyên với bố mẹ…v.v Nhưng để hoàn thiện hơn nữa về tính cách thì Gia Bảo vẫn cần phải được đi nhà trẻ, hòa nhập với cộng đồng, tham gia hoạt động với những đứa trẻ khác để học hỏi thêm kỹ năng và tăng sự hoạt bát.

+ Tự trang bị cho mình một số kỹ năng về nghệ thuật cơ bản: Nếu để nói về nghệ thuật, bố mong muốn sau này khoảng 3-4 tuổi sẽ cho Gia Bảo đi học đàn piano và học xướng âm hoặc lớn tí nữa thì có thể cho học nhảy dancesport. Hôm qua, cả nhà mình xem chương trình “Đồ rê mí”, công nhận các chương trình vòng loại bao giờ cũng hay, trẻ em ngây thơ và ngộ nghĩnh lắm. Bố không nghĩ rằng sẽ cho con đi thi nhưng ít nhiều con cũng có thể tự trang bị cho mình vốn âm nhạc cơ bản nhất để có thể tiếp thu và cảm nhận những nét đẹp hay trong âm nhạc sau này khi con lớn lên.

Bấy nhiêu thôi, chắc cũng phần nào là hành trang để con vào đời và con sẽ luôn nhớ rằng lúc nào bố mẹ cũng sẽ ở sau con để giúp con những lúc khó khăn nhất.

Yêu Gia Bảo của bố mẹ

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s