Giúp con tự lập


Con trai sắp tròn 16 tháng rồi, chỉ còn 2 tháng nữa là đủ tuổi đi nhà trẻ. Vì nhà không có người chăm con mẹ thì đi kiếm xiền rồi, nên cố gắng ra tết trời ấm áp cho con  đi trẻ, mẹ đã ngắm nghía được 1 trường Mầm non gần nhà, thấy các mẹ khen và hài lòng lắm nên ra tết mẹ rất háo hức cho con đi trẻ. Vì con còn bé hơn so với các bạn đi nhà trẻ khác, nên mẹ ở nhà tự dạy cho con tự lập dần dần để không quá bỡ ngỡ khi đi học.

https://i1.wp.com/farm3.static.flickr.com/2613/3929086254_fa27bbfbee.jpg

(Đứng tấn xem quảng cáo)

Bảo ơi, mũi con đâu?

https://i0.wp.com/farm3.static.flickr.com/2590/3928279247_d90f68b838.jpg

Con đã tự biết xúc cơm ăn rồi, ở nhà con ngồi dạng chân, canh nồi cơm, lấy muôi múc cơm mút mút cơm dính trên muôi, khi Bố hay Mẹ muốn ăn bát nữa mẹ cầm lấy tay con, con thì đang cầm muôi xúc cơm vào bát mẹ, chỉ thế là nhanh, con cười tít mắt. Con quan sát mẹ làm mọi việc trong nhà và bắt trước, việc quét nhà và lau nhà khá thành thạo, cầm chổi lê đi lê lại, rồi lau nhà cũng bắt chước mẹ lấy chân di di lên cái khăn lau nhà, lấy lót nồi cầm lấy cái vung cho khỏi nóng, nhưng thực ra không nóng vì vung nồi ở dười nền nhà mà.

Mấy hôm trước, con tè mẹ định thay quần, n mải làm cái gì mà vẫn để con nhông nhông, con nhặt cái quần ở giường và giơ chân ra mặc, nhìn mà thấy vừa yêu vừa tội con rai tôi.

Con tự lên xuống cầu thang nhà mình, thấy nhà ai có cầu thang con leo mải miết. Khi con muốn đi vs, con luôn nhớ chạy đến gần Mẹ, rồi nói xi xi, thế là mẹ biết rồi lôi bô hoàng tử ra con ngồi nè.

Muốn chơi đồ chơi, mẹ không phải lấy cho con nữa, con tự kéo lều bóng vào phòng điều hòa ngồi cho mát và tự chơi để cho Mẹ ngủ khò, tuy vậy con vẫn chưa biết cất đồ chơi, món này mẹ dạy con từ từ nhé.

Con yêu ơi, cuộc sống biết bao điều khám phá, mẹ rất tự hào vì sinh ra con 1 cậu bé khỏe mạnh, ngoan ngoãn, hãy khám phá nữa đi nhé, còn rất rất nhiều điều bất ngờ đang chờ con phía trước.

Yêu con!

Mẹ Mèo ú + Bố Mèo gầy :X

One thought on “Giúp con tự lập

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s