Nhật ký cuối tháng 4


Từ  ngày đi làm, ngày thứ 7 chủ nhật nào cũng đau đầu về việc gửi con cho ai để hai vợ chồng đi làm? Ngày thứ 7, chủ nhật cũng là ngày căng thẳng nhất. Bố mẹ đi làm từ  sáng đến tối mới về nhà, con thì gửi tứ tung, nhưng mấy tuần gần đây đã tìm được nhà trông trẻ, Bảo Bối mấy tuần đầu cũng hào hứng đi học lắm, thậm chí đi mẫu giáo về còn đòi sang nhà bà Hiên trông trẻ chơi, nhưng tuần này có vẻ căng thẳng là lừa mãi con không chịu sang nhà bà Hiên. Rồi mọi chuyện thứ 7 cũng ổn.

Tối dù về muộn, ăn cơm xong,  Bố Mẹ cho con đi chơi, vì đã hứa với con rồi, cho con lên tận Trần Hưng Đạo ăn kem NZ. Tối muộn mới về đến nhà.

Ăn kem NZ ở Trần Hưng Đạo, nhà Gia Bảo thích nhất kem chua trắng, gọi liền 6 cốc để ăn
Ăn kem NZ ở Trần Hưng Đạo, nhà Gia Bảo thích nhất kem chua trắng, gọi liền 6 cốc để ăn

Ngày chủ nhật mới nan giải làm sao, mẹ sắp xếp chỉ đi làm sáng chủ nhật, nhưng buổi sáng biết gửi con cho ai, vì chủ nhật bà Hiên không nhận trông nữa, mấy tuần liền con sang nhà Bác Thảo, tuy không xa lắm, nhưng đường đi bụi bặm, ngõ nghách, thế là tuần này cả nhà dậy sớm, hành quân lên cửa hàng, Mẹ để 2 Bố con vào ăn bánh cuốn, con còn nói là “bai bai” xong nói thêm câu” thank you” nữa chứ, buồn cười quá.

Buổi sáng lên lớp nhiều việc, mẹ cũng bận không có thời gian gọi điện hỏi thăm hai bố con, khi xong việc gọi thấy bảo con chơi ở Vincom với Bố sắp về rồi, 12h trưa mới kết thúc công việc về với con, rồi cả nhà lại lên quán Nem ăn

Bác Thảo và Gia Bảo (4/2011)
Bác Thảo và Gia Bảo (4/2011)

Ăn xong đợi Bác Thảo đi mua vé xem Rio cho Bác Thảo, Dì Trà và cả con nữa, vì Bố Mẹ đã xem trước rồi, nên muốn cho con đi xem, nhưng cũng lo vì sợ con xem một lúc chán quá lại muốn về đi về, khi xem về con cũng biết nhiều và kể cho mẹ, mẹ có dặn con là hôm nay lên lớp nhớ kể cho các bạn được đi xem con vẹt nó thế nào nhé, rồi mẹ con đưa nhau về nhà, vì tối nay sang nhà Bà Thoa ăn cơm vì có Cụ xuống chơi, suy nghĩ mãi rồi cho con về nhà tắm rửa và về với Bà Nội thôi, vì con đi chơi nhiều cũng mệt rồi, đang đi đường thì con buồn ngủ. Ôi ngủ gà ngủ gật trên đường làm mẹ lo quá, cuối cùng về nhà thì tỉnh như sáo, 2 mẹ con nằm nửa tiếng mà con không ngủ chỉ kêu là “ Mẹ ơi con mệt quá, con đi nằm đây”. Mẹ lấy cho con hai hộp sữa dâu con uống hết và mở kênh bibi cho con xem, mẹ tranh thủ đi tắm và chuẩn bị cơm cho Bảo Bối ăn, mẹ xuống tắm cho con xong, cho con ăn một lúc thì lừa lừa con mẹ dắt xe đi, cũng may có bà nội về nên cũng đỡ.

Bố Tuấn tại Không Gian Âm Nhạc số 1 (24/4/2011): Dương & Lý
Bố Tuấn tại Không Gian Âm Nhạc số 1 (24/4/2011): Dương & Lý

Buồn cười nhất là hôm nay đi xem Tùng Dương và Lê Cát Trọng Lý, Bố nhắc Mẹ lấy máy ảnh, và áo sơ mi, chọn được hai cái rõ là đẹp nhưng chưa kịp là vứt hết máy ảnh và áo vào cốp, đến đón Bố rồi đi đến nhà Bà Thoa Ông Đức, đến nhờ là áo, gặp Bà Nội của Mẹ và được ăn rất nhiều món ngon nữa chứ. 2 Vợ chồng ngồi đúng 1 tiếng hai vợ chồng đi.

Cảm giác đến một đêm nhạc thấy nhẹ nhàng thế, ngắm toàn người đẹp, bình thường chủ yếu đi show Rock, hoặc xem chương trình bình thường, thấy mọi thứ cũng bình thường, ăn mặc phủi bụi.

Hôm qua được chứng kiến Lê Cát Trọng Lý hát live, tuyệt vời quá, hai bài mình yêu thích nhất là “ Nghèo” và “ Tôi Kể Nghe Này”. Cô bé dễ thương nhẹ nhàng và đáng yêu quá đi mất.

Tùng Dương thì luôn quái chiêu, mình thích cách bạn ấy vừa hát, dùng ngôn ngữ hình thể.

Nói chung là cảm giác tuyệt vời lắm.

Về đến nhà 12h rồi, hai vợ chồng còn ngồi tổng kết tình hình tài chính hôm nay rồi mới đi ngủ.

Nói chung ngày thứ 7, chủ nhật nào cũng bị quay cuồng, giữa con cái và công việc, hy vọng đến tháng 6 nhà mình xây xong, Ông Bà Nội sẽ có thời gian chăm sóc con nhiều hơn.

Bảo Bối  ngày càng ngoan, luôn biết khen mẹ Hiền béo mặc váy đẹp, nhưng có thắc mắc là “mẹ ơi sao bụng mẹ to thế?” đáng yêu lắm í.

Đáng nhẽ thứ 2 ngủ ở nhà xả hơi, hoặc lên cửa hàng ngủ, nhưng tuần này phải cố gắng vì thứ 6 xin nghỉ sớm để cả nhà đi chơi rồi.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s