Bạn chọn Đúng hay Hạnh Phúc


“Nhiều cuộc hôn nhân đã có thể tốt hơn nếu người vợ và người chồng sớm nhận ra rằng họ cùng về một phía (cùng phe)” – Zig Ziglar

Lần nào cãi nhau anh chồng cũng nhường chị vợ. Có một lần, chị vợ hỏi: “Sao lần nào anh cũng nhường em thế, rõ ràng là em sai cơ mà?”
Anh chồng đáp: “Bởi vì em là của anh, dù cho anh có thắng thì được cái gì chứ? Thắng về lý, thua vì tình. Dù sao thì anh vẫn thua em. Trong thế giới của hai người, thường có một người ồn ào, một người vui vẻ, một người tranh cãi, một người làm hoà. Anh thua em không phải vì anh không cãi lại, không phải vì anh đuối lý mà vì Anh Yêu Em. Một người thua thì hai người mới có thể thắng để cùng chia sẻ, cùng yêu thương…”

Bỗng nhiên nhớ tới một câu nói đâu đó “Mỗi lần cãi nhau tôi đều nghĩ, nếu mất đi cô ấy thì tôi sẽ thế nào. Cho nên tôi rất trân trọng, chủ động nhận sai, chủ động làm hoà với cô ấy. Bởi vì tôi trân trọng từng ngày sống bên cô ấy. Đàn ông mà, nhận sai thì có làm sao chứ. Điều sợ nhất là mất đi rồi có hối hận cũng không kịp.”

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s